0925 012 999

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Biện pháp làm tan mỡ trong đường ống thoát nước

Dầu mỡ là những chất khó có thể tan trong nước. Dù bạn có đổ nước nhiều đến mấy thì dầu mỡ cũng không thể thoát ra ngoài được. Việc dầu mỡ tích tục lại lâu ngày không chỉ gây nên tình trạng tắc nghẽn làm ảnh hưởng đến môi trường. Nó còn khiến cho đường ống nước dễ bị ăn mòn, đục vỡ.. Sau đây là một số phương pháp làm tan mỡ trong đường ống thoát nước không cần sử dụng nhiều đến hóa chất gây hại mà lại vẫn mang lại hiệu quả cao.

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước
Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Làm tan mỡ trong ống thoát nước bằng vi sinh ăn mỡ

Thực chất của phương pháp này đó chính là sử dụng hàng tỷ vi sinh vật lợi khuân được phân lập chuyên biệt để xử lý dầu mỡ trong đường ống. Những vi sinh này không phải hóa chất nên chúng tồn tại trong đường ống sẽ không hề gây hại cho người sử dụng. Khi hàng tỷ các vi sinh đi vào đường ống. Cúng sẽ bám vào thành ống sinh sôi và phát triển. Dầu mỡ thừa chính  là những dưỡng chất để nuôi dưỡng các vi sinh vật. Bỏi vậy dần dần dầu mỡ thừa sẽ bị tiêu diệt hết. Ngoài việc làm tan mỡ trong đường ống thoát nước. Những vi sinh vật này còn giúp cho đường ống có độ bền cao hơn.

Làm tan mỡ trong đường ống thoát nước bằng nước nóng, giấm và banking soda

Dầu mỡ ở trong đường ống lâu ngày sẽ trở thành chất rắn. Và những chất này sẽ nhanh chóng tan ra khi gặp nhiệt độ cao. Bạn chỉ cần lấy nước đun sôi đổ vào đường ống theo định kỳ  cũng giúp cho dầu mỡ tan ra nhanh chóng. Ngoài ra việc lấy nửa chén giấm ăn hòa với nửa cốc banking soda vào trong đường ống. Bạn để khoảng 15 đến 30 phút sau đó đổ nước nóng vào. Như vậy đường ống nhà bạn sẽ hết sạch những mảng dầu mỡ bám.

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước
Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Làm tan dầu mỡ trong đường ống bàng chanh, nước nóng và dấm

Với những nguyên liệu đơn giản và có sẵn trong bếp bạn đã có thể giúp tan mỡ trong đường ống thoát nước dễ dàng. Với chanh, nước nóng và dấm với cách làm cũng vô cùng đơn giản. bạn hãy lấy một nửa chén dấm ăn hòa với 1 chén muối. Sau đó bạn thêm một nửa chén nước ép chanh và trộn đều với nhau.. Bạn đổ hỗn hợp trên vào đường ống nước trong khoảng 30 phút. Sau đó tiếp tục đổ nước nóng vào.

Trên đây là một số phương pháp đơn giản giúp làm tan mỡ trong đường ống nước hiệu quả. Hy vọng sẽ là chia sẻ hữu ích dành cho bạn nếu gặp phải những trường hợp như trên. Khi bạn có biện pháp xử lý kịp thời chắc chắn sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

CÔNG TY VỆ SINH ĐÔ THỊ HẢI PHÒNG

 Chuyên: Thông Tắc Bồn Cầu, Tắc Cống, Tắc Bồn Rửa, Mùi Hôi, Hút bể phốt …
  Điện thoại: 0925 012 999
 Địa Chỉ: Hải Phòng

5/5 - (37 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)